📖 Thanh nguồn PDU là gì?

02/08/18
Tủ rack là nơi chứa gần như tất cả những thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống mạng của bạn, là trung tâm đầu não của hệ thống, và vì thế việc cung cấp và phân phối nguồn năng lượng điện cho hệ thống là vô cùng quan trọng. Để giải quyết được vấn đề này thì bạn chỉ có thể sử dụng giải pháp tối ưu nhất là Thanh nguồn PDU.
 
Thanh nguồn PDU lắp dọc trong tủ rack

Thanh nguồn PDU – là một trong những thiết bị quan trọng được sử dụng trong việc cung cấp, phân phối, giám sát các nguồn cấp điện, đo điện năng và nhận biết các năng lực của nguồn cấp cho các thiết bị trong tủ rack (tủ mạng) từ đó giúp giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trong suốt quá trình vận hành hệ thống mạng.

Ngoài các chức năng chính thì với công nghệ tiên tiến ngày nay, Thanh nguồn PDU được trang bị thêm các tính năng như điều khiển từ xa, nhờ đó người dùng có thể kiểm soát và theo dõi các nguồn cùng thiết bị gắn vào nguồn PDU từ xa thông qua các kết nối TCP/IP.
 

Thanh nguồn PDU APC AP7723
 

Không những vậy, Thanh nguồn PDU còn cho phép bật, tắt và khởi động lại các thiết bị chạy trên dòng điện AC/DC từ xa thông qua mạng LAN dễ dàng. Vì vậy, người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian, nhân lực, của cải để thực hiện các công việc kiểm soát và điều hành mỗi ngày.

Đặc biệt, Thanh nguồn PDU còn lắp đặt đồng hồ và hệ thống cảnh báo, điều này giúp cho những người làm công việc quản lí CNTT có thể chủ động theo dõi cũng như xử lí các vấn để nảy sinh trong quá trình vận hành. Ngoài ra, nhờ cải tiến hiện đại với hệ thống giám sát từ xa cho tải kết nối với hệ thống báo động, nhằm cảnh báo tới người dùng khả năng quá tải trước khi dẫn đến các sự cố nghiêm trọng.

Và những tính năng tiên tiến khác của Thanh nguồn PDU như:
  • Tính năng bảo vệ quá tải: Sẽ tự động ngắt nguồn và cách ly để đảm bảo an toàn, chống cháy nổ và cung cấp nguồn cho các tải còn lại.
  • Tính năng quản lí tập trung: Nhờ khả năng này mà Thanh nguồn PDU có thể theo dõi, giám sát môi trường thông qua hệ thống cảm biến được tích hợp sẵn.
  • Giao diện trực quan với đồ họa số đo chính xác của điện áp, công suất cùng watt tại thời điểm đó nhờ màn hình hiển thị thời gian thực.
  • Tính năng theo dõi tình trạng của những thiết bị đang được kết nối cùng với nó.
Tất cả những công dụng, lợi ích và tính năng tiên tiến nhất đó đều có trong những thanh nguồn PDU thương hiệu APC, với hai loại 1U dùng để lắp ngang và chiếm không gian U của tủ rack, và loại Zero U dùng để lắp dọc tủ rack.
(Nguồn: Viet Orient)