Camera giám sát

      Một trong những cách hiệu quả nhất để bảo mật tại nơi làm việc là sử dụng CCTV. Đây là các camera an ninh, giám sát liên tục và không ngừng các khu vực cần bảo vệ, cho phép doanh nghiệp giảm thiểu các rủi ro và chi phí phát sinh. Những camera này cũng tương đối rẻ tiền và có độ tin cậy cao nên là sự thay thế xứng đáng cho việc sử dụng thêm nhân viên bảo vệ.

     Chẳng hạn ở một trung tâm dữ liệu, việc sử dụng camera an ninh cho phép giám sát rộng rãi các khu vực quan trọng. Camera phải được cài đặt trên mỗi hàng máy chủ cũng như lối vào và lối ra. Nếu có một mục nhập trái phép hoặc làm hỏng một trong các máy chủ, nhân viên an ninh sẽ có thể xác định ai chịu trách nhiệm. Việc sử dụng camera an ninh cũng giúp giám sát mọi nhân viên và khách đến thăm. Ngoài ra, CCTV cũng có thể giúp phát hiện hỏa hoạn hoặc bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào.

     Khi lắp đặt camera an ninh như CCTV, bạn phải đảm bảo rằng các khu vực quan trọng không bị cản trở và chúng được chiếu sáng tốt; đảm bảo đặt camera ở cả bên trong và bên ngoài trung tâm dữ liệu của bạn. CCTV cũng thường kết hợp với việc sử dụng sinh trắc học và truy cập thẻ để bảo mật hơn. Hai biện pháp bảo mật kiểm soát truy cập này sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát ai được ủy quyền hoặc không được phép vào khu vực được bảo vệ.

     Xin hãy liên hệ với HDL để nhận được các tư vấn cụ thể và phù hợp hơn cho hệ thống của bạn.

 

 

CCTV giám sát Trung tâm Dữ liệu