Điều khiển phòng sạch

     Khái niệm “phòng sạch” (cleanroom) để chỉ một cơ sở vật chất thường ở trong một cơ sở nghiên cứu hay khu vực sản xuất công nghiệp đặc biệt như dược phẩm, mạch tích hợp hay nơi sản xuất các màn hình CRT, LCD, OLED, microLED. Phòng sạch được thiết kế để duy trì ở mức độ cực thấp lượng hạt bụi, vi sinh vật hay các phân tử bay hơi trong không khí.
HDL cung cấp các giải pháp thiết kế và triển khai, đặc biệt trong các lĩnh vực sau:
  • Lĩnh vực dược phẩm: sản xuất các loại thuốc, thiết bị y tế phục vụ cho hoạt động chữa bệnh cho con người, cần đảm bảo vô trùng, tránh gây biến chứng cho con người khi sử dụng do vi khuẩn gây nên.
  • Lĩnh vực thực phẩm:  các sản phẩm như sữa, bánh kẹo… rất dễ bị hư hỏng, biến chất, gây nguy hiểm cho người dùng, do vậy khi sản xuất thực phẩm phải được sản xuất tại phòng sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng, từ đó nâng cao uy tín của thương hiệu sản xuất.
  • Lĩnh vực mỹ phẩm: mỹ phẩm khi bị vi khuẩn xâm nhập, tác động sẽ gây hư hỏng, phá hủy mọi thành phần có trong đó gây nên hiện tượng dị ứng, phá hủy da, tóc của con người. Do vậy việc sản xuất mỹ phẩm tại phòng sạch không chỉ tránh vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất mà còn bảo quản mỹ phẩm tốt hơn, lâu hơn.
  • Lĩnh vực điện tử bán dẫn: một số thiết bị điện tử có yêu cầu rất khắt khe về tính chính xác, phòng sạch giúp loại bỏ các loại bụi, cho phép các sản phẩm điện tử có được độ chính xác cao.
  • Phòng mổ, phòng máu: đây là nơi đòi hỏi độ sạch cao để tránh các rủi ro cho người bệnh, tránh nhiễm trùng sau mổ hoặc nhiễm khuẩn máu.