Báo cháy

     Giải pháp phát hiện khói có độ nhạy cao “High Sensitivity Smoke Detection” (HSSD) là hệ thống phát hiện khói nhạy nhất trên thị trường. Nó được thiết kế để đưa ra dấu hiệu rất sớm về tình trạng hỏa hoạn khi mới chớm phát. Cảnh báo sớm này cung cấp thời gian cần thiết để thực hiện hành động khắc phục và tránh được các nguy hiểm mà hỏa hoạn có thể gây ra.
     HSSD là giải pháp tuyệt vời để bảo vệ các khu vực quan trọng hoặc nơi có rủi ro cao, những nơi mà việc phát hiện sớm sự cố hỏa hoạn là điều vô cùng cần thiết. Đây là giải pháp hoàn hảo cho một loạt các đối tượng bảo vệ phức tạp, trong đó bao gồm:
  • Trung tâm dữ liệu, thiết bị cấp nguồn, thiết bị quản lý Internet.
  • Trung tâm điều khiển sân bay, tàu điện ngầm.
  • Trung tâm viễn thông, đài truyền hình.
  • Trung tâm thương mại, nhà hát, viện bảo tàng.
  • Phòng thí nghiệm, phòng bảo quản sạch.
  • Phòng máy phát điện.
  • Kho hàng, kho đông lạnh.
     Các hệ thống HSSD bao gồm một bộ lấy mẫu không khí “Air Sampling Unit” (ASU) nối với hệ thống đường ống lấy mẫu không khí tỏa ra khắp khu vực được bảo vệ. Khu vực này có thể rộng tới 2000 mét vuông.
     Không khí trong khu vực bảo vệ sẽ được hút vào buồng phân tích bởi một quạt hút nằm trong bộ xử lý trung tâm thông qua các nút lỗ lấy mẫu trên hệ thống đường ống. Tia laser sẽ quét khắp buồng phân tích và ánh sáng phản xạ từ các phân tử khói (nếu có) sẽ hội tụ vào một cảm biến quang điện và chuyển thành tín hiệu điện. Tín hiệu này được truyền về đơn vị xử lý trung tâm và sẽ được hiển thị trên màn hình LCD. Nếu mức độ che phủ của khói vượt mức ngưỡng (từ 0.0025%/m đến 1%/m tùy theo cài đặt) thì hệ thống sẽ báo động.
     Hệ thống HSSD có thể kết nối với hệ thống chữa cháy tự động như hệ thống FM200, NOVEC™1230 với chế độ báo động cháy 2 cấp, giúp cảnh báo sớm nguy cơ cháy, đồng thời tránh được tình trạng xả khí chữa cháy trong trường hợp không thực sự cần thiết.
     Xin hãy liên hệ các chuyên gia của HDL để được tư vấn thêm về trang thiết bị, thiết kế và lắp đặt.